Mùa hoa mơ phủ trắng cao nguyên

Những ngày này, con đường đến thiên đường hoa Mộc Châu như ngắn lại bởi những trái tim yêu hoa nồng nàn của nhiều khách du lịch. Mùa này, Mộc Châu không chỉ được phủ trắng bởi bạt ngàn hoa cải mà những sườn đồi như được choàng một tấm khăn trắng mềm mại của hoa mơ, nhìn những triền đồi hoa mơ trắng tinh khôi du khách không khỏi  ngẩn ngơ mà ngỡ đây là chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Sau những ngày đông, tiết trời ấm áp, nắng lên là khoảng thời gian hoa mơ Mộc Châu bung nở. Một khi đã nở là hoa mơ sẽ đồng loạt bung xòe, từng cành trắng muốt trên thân cây xù xì, mốc thếch. Phải chăng, vì nở vào lúc thiên nhiên hòa hợp nhất, hoa mơ mới có vẻ đẹp giản dị, trắng tinh khôi và mê đắm lòng người đến vậy. Vẻ đẹp ấy chỉ có ở hoa mơ, cũng chỉ có ở vùng cao nguyên đầy nắng và gió, đầy tình người ấm áp, như níu chân du khách thập phương.

Đến đây, chắc chắn không ai có thể bỏ qua cơ hội được lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp hay đơn giản chỉ tản bộ trong không gian đầy lãng mạn ấy cũng đủ thỏa mãn tâm hồn của những người yêu hoa. Trong làn gió nhè nhẹ, vài cánh hoa khe khẽ bay làm cho du khách như lạc vào miền cổ tích đầy tuyết trắng. Khiến cho tâm hồn của những người con đi xa như được trở về với tuổi thơ, trở về với những khoảnh khắc hồn nhiên, tươi trẻ.

Đẹp là thế, thu hút là thế nhưng mơ ở Mộc Châu được trồng không phải để ra hoa cho du khách đến tham quan, chụp ảnh mà mục đích chính để người nông dân thu hoạch quả đem bán. Nhưng với vẻ đẹp nguyên sơ, tinh khiết của loài hoa bé nhỏ đã làm Mộc Châu đã trở thành một điểm hẹn của nhiều du khách mỗi mùa hoa mơ nở.

Những rừng mơ nở hoa trắng xóa như phủ một lớp tuyết trong không gian tươi xanh của núi rừng. Phải chăng, chính cái lạnh buốt da buốt thịt của mùa đông cao nguyên đã ấp ủ, tiếp thêm sức mạnh cho hoa mơ bung nở đầy rực rỡ và kiêu hãnh như dấu hiệu của một năm mới đến với nhiều hi vọng mới.

Khi xuân về, cao nguyên Mộc Châu như khoác lên mình một chiếc áo mới bởi rất nhiều loài hoa đua nở, trong đó có hoa đào, hoa mận, hoa mơ. Tuy nhiên có một lưu ý là thời gian nở rộ của hoa mơ rất ngắn chỉ khoảng từ 2- 3 tuần vì vậy các bạn hãy nhanh chân đến Mộc Châu để có được những khoảnh khắc đẹp nhất tại vườn hoa mơ.