Đến Mộc Châu tham dự Lễ hội độc đáo của người Thái

Cứ vào dịp tháng 3 khi hoa ban nở trắng rừng bà con dân tộc Thái trắng huyện Mộc Châu lại tổ chức Lễ hội Cầu mưa và Lễ hội Hết Chá. Tham dự Lễ hội du khách sẽ được xem những trò diễn dân gian vui nhộn, tham gia vào các trò chơi dân tộc độc đáo, cùng hát, cùng múa xoè với đồng bào dân tộc Thái.

Ai đã từng được tham dự Lễ hội Cầu mưa, Lễ hội Hết Chá của đồng bào dân tộc Thái Mộc Châu chắc chắn sẽ không quên được không khí sôi động, rộn ràng của ngày hội. Đồng bào dân tộc Thái có lòng hiếu khách nên dù bạn đến từ đâu cũng được chào đón tham gia vào Lễ hội cùng họ. Không chỉ có những hoạt động vui chơi độc đáo, Lễ hội còn có không gian ẩm thực dân tộc rất hấp dẫn. Những sản vật của núi rừng được đồng bào dân tộc Thái tẩm ướp chế biến những món ăn thơm ngon hấp dẫn mà ai đã từng được thưởng thức đều nhớ mãi.

Lễ hội cầu mưa của dân tộc thái

Đồng bào dân tộc Thái có đời sống tâm linh, tín ngưỡng rất phong phú đa dạng. Lễ hội Cầu mưa và Hết chá là dịp họ ước nguyện sức khoẻ, mưa thuận gió hoà và những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, bản làng. Đồng thời, truyền đến mọi người những thông điệp về tinh thần sống đẹp, biết yêu thương con người, yêu thiên nhiên, bảo vệ và sống hoà hợp với tự nhiên.

Lễ hội hết chá với nhiều hoạt động hấp dẫn

Lễ hội với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn không những nhằm giữ gìn, tôn vinh những nét văn hóa, đặc sắc của người Thái trắng mà còn là dịp giới thiệu về con người, miền đất cao nguyên Mộc Châu tỉnh Sơn La. Nếu bạn là yêu thích những giá trị văn hoá truyền thống, yêu thiên nhiên, yêu những điều tốt đẹp thì đến Mộc Châu ngay đi.

Lễ hội Cầu mưa sẽ được tổ chức vào ngày 20/3/2019.
Lễ hội Hết chá được tổ chức vào ngày 23/3/2019.