Best Tour tặng 32 triệu đồng cho các vận động viên tại giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019

Giải Marathon đường mòn Việt nam 2019 do Công ty Topas Việt Nam tổ chức đã chính thức diễn ra tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là giải chạy thứ ba trong chuỗi các sự kiện chạy bộ đường mòn do Công ty Topas Travel phối hợp với các địa phương tổ chức, tiếp nối 2 giải chạy đầy thách thức và hấp dẫn tại Sa Pa, Lào Cai và tại Pù Luông, Thanh Hóa. Mặc dù là lần đầu tiên giải đấu được diễn ra tại các cung đường mòn của Mộc Châu nhưng đã thu hút gần 1.900 vận động viên đến từ 39 quốc gia trên thế giới đến tranh tài.

Đặc biệt có sự tham gia của hai vận động viên đường trường tốt nhất của Việt Nam, Trần Duy Quang và Cao Ngọc Hà sẽ tham gia cuộc đua cùng các vận động viên quốc tế hàng đầu như Jo Meek (Anh) và Moritz auf der Heide (Đức). Cùng với họ, cuộc đua còn có sự góp mặt của Châu Smith – vận động viên 72 tuổi đã chinh phục thành công thử thách Triple7Quest, Hoa Hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy và nhạc sĩ Huy Tuấn.

Tại Giải Marathon đường mòn Việt nam năm 2019 Công ty cổ phần Du lịch Mộc Châu Best tour  đã setup 2 quầy thông tin du lịch tại 2 điểm:Khách sạn Mường Thanh Luxury Mộc Châu, nơi diễn ra Lễ Khai mạc giải chạy, vào tối 18/1/2019 và Đồi chè trái tim Mộc Châu, nơi diễn ra Lễ bế mạc giải chạy, vào chiều 19/1/2019. Qua đó, đã giới thiệu với bạn bè trong nước và Quốc tế về khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người và du lịch của Mộc Châu nói riêng và du lịch Sơn La nói chung tới đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế đồng thời đ óng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Giải Marathon đường mòn Việt nam 2019 tại Mộc Châu  được tổ chức với 4 nội dung: Cự ly 10km, 21km, 42km và 70km. Các vận động viên xuất phát tại Rừng thông bản Áng, xã Đông Sang đối với tuyến chạy dài 70km, 42km, 21km và qua các địa bàn thị trấn Mộc Châu, xã Mường Sang, Chiềng Hắc, Tân Lập và kết thúc tại Đồi chè trái tim, thuộc công ty Ligarden, tiểu khu Mía Đường, thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Riêng tuyến chạy 10km, xuất phát tại thung lũng mận Nà Ka và kết thúc tại đồi chè trái tim.

Quầy thông tin du lịch Best Tour

Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2019 tại Mộc Châu mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh sắc của cao nguyên Mộc Châu. Đây còn là cơ hội để du khách được khám phá, trải nghiệm những địa điểm lý tưởng hấp dẫn và cùng nhân dân địa phương tham gia cổ vũ cho các vận động viên trong sự kiện thể thao đặc biệt này.

Đến gần 12h trưa cùng ngày VĐV đầu tiên của cự ly ở cự ly dài nhất 70km đã cán đính. Nhà vô địch của cự ly 70km đối với Nam là Trần Duy Quang đến từ Thành phố Hồ Chí Minh với thành tích 7 giờ 59 phút 44 giây. Cùng cự ky đường trường này nữ vận động viên Jo Meek đến từ Anh đã giành được giải nhất với thành tích 9 giờ 37 phút 20 giây. Vị trí thứ hai là Louison Viard đến từ Pháp.

Best Tour trao giải cho các vận động viên

Ban tổ chức cũng đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên đạt thành tích cao ở các cự ly 42km, 21km và 10km. Trong đó, vận động nữ Lò Thị Thanh của Mộc Châu, Sơn La đã trở thành nhà vô địch lứa tuổi từ 20 đến 30 ở cự ly 21km với thành tích 2 giờ 16 phút 09 giây. Ở cự ly chạy phong trào 10km thành tích cao nhất đối với vận động viên nữ thuộc về Quàng Như Thành của huyện Mộc Châu.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Du lịch Mộc Châu Best Tour đã trao quà tài trợ cho các vận động viên đạt giải nhất ở các nội dung thi với tổng trị giá 32 triệu đồng.